1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Tin tức & sự kiện
  6. chevron_right
  7. ACTIV tham dự tập huấn cho Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

ACTIV tham dự tập huấn cho Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2024. Ngày 13/6/2024, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lớp bồi dưỡng tập huấn chuyển đổi số về xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa, truy xuất nguồn gốc và số hóa dữ liệu cho các HTX trên địa bàn hai huyện Tân Yên và Yên Thế.

Công ty Cổ phẩn công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) tham dự và giới thiệu, chia sẻ một số nội dung như:

–  Xây dựng thương hiệu hàng hóa phù hợp với xu hướng thương mại điện tử hiện nay; Ứng dụng công nghệ số trong việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa cho các HTX.

– Giới thiệu các điểm bán, yêu cầu của doanh nghiệp và các điều kiện để đưa sản phẩm vào các điểm bán, lên sàn thương mại điện tử và xuất khẩu.

TS Trịnh Mạnh Tuyên, Cố vấn công nghệ Công ty ACTIV, thuyết trình tại lớp tập huấn.

 

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, với nền kinh tế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Bắc Giang có nhiều khu công nghiệp và cơ sở sản xuất lớn, thu hút hàng ngàn lao động trong và ngoài tỉnh. Chính quyền địa phương đang tập trung vào việc đẩy mạnh các ngành kinh tế khác nhau như dịch vụ, du lịch và công nghệ thông tin. Bằng việc đa dạng hóa cơ cấu kinh tế, hướng dẫn – hỗ trợ doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số theo quyết định của Chính Phủ,  tỉnh Bắc Giang hy vọng có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào ngành công nghiệp truyền thống và tạo ra nhiều công việc mới cho người dân.

Trong quá trình chuyển đổi số để xây dựng Bắc Giang bền vững và phát triển, cũng cần đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi việc xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải được thực hiện một cách minh bạch và đáng tin cậy. Ngoài ra, các HTX cần nắm vững kiến thức về luật pháp và quy định liên quan đến thương hiệu, nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa để đảm bảo tuân thủ và tránh vi phạm pháp luật. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ số cần được thực hiện một cách khéo léo và tinh vi, để tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh của các HTX trên thị trường. Giải pháp chống giả TrueData của Công ty ACTIV đã đáp ứng và thỏa mãn đầy đủ 10 tiêu chí quy định tại Thông tư 02/2024/TT-BKHCN, có hiệu lực từ 1/6/2024, đó là bộ tiêu chí bắt buộc của sản phẩm hàng hóa khi tham gia lưu thông trên thị trường.

Các doanh nghiệp tham gia tập huấn.

 

Để đạt được mục tiêu trên, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đã đầu tư vào việc đào tạo và nâng cao năng lực kỹ thuật cho các thành viên của mình. Điều này đồng nghĩa với việc cần có sự chuyển đổi trong quy trình sản xuất và quản lý, từ việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain cho đến việc cải thiện quy trình vận hành và quản lý chuỗi cung ứng. Xây dựng các liên kết và hợp tác giữa các HTX là điều cần thiết để tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững, từ đó tạo ra sức mạnh cạnh tranh và thuận lợi cho người tiêu dùng. Cũng như tạo ra các cơ hội xúc tiến thương mai, liên kết, hợp tác giới thiệu tiêu thụ sản phẩm trong thời đại số cho các HTX trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong buổi đi tham quan thực tế các HTX trên địa bàn 2 huyện Tân Yên và Yên Thế.

 

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

null