1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Tin tức & sự kiện
  6. chevron_right
  7. Công ty TrueData hợp tác với NXP trong phát triển an toàn chuỗi cung ứng kết nối

Công ty TrueData hợp tác với NXP trong phát triển an toàn chuỗi cung ứng kết nối

Tại Hà Nội vừa diễn ra lễ ký biên bản hợp tác giữa Công ty TrueData và tập đoàn NXP về định danh an toàn và phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng kết nối.

Hợp tác giữa Công ty TrueData và Tập đoàn NXP trong chuyển đổi số không chỉ tập trung vào việc triển khai chip mà còn hướng tới tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện phối hợp đến các bên liên quan, bao gồm các cơ quan Chính phủ, nhà sản xuất và nhà phân phối. Phương pháp tiếp cận toàn diện này bảo đảm tích hợp công nghệ chip vào các chương trình chuyển đổi số của Chính phủ, tạo nền tảng vững chắc cho những thông tin dựa trên dữ liệu đáng tin cậy.

Lễ ký được diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội công nghệ của Tập đoàn NXP.

Trong bối cảnh hàng giả và hàng nhái tại Việt Nam và trên toàn cầu đang gia tăng đáng kể, điều này đang dẫn đến mất niềm tin của người tiêu dùng trên thị trường toàn cầu.

Việt Nam đang trở thành ứng cử viên tiềm năng để thay thế Trung Quốc và trở thành nguồn cung ứng sản phẩm cho các nhà sản xuất trên khắp thế giới. Nhu cầu sử dụng chip định danh đang ngày càng tăng, đặc biệt khi Chính phủ nhận thức về vấn đề hàng giả, hàng nhái đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế.

Các chính sách cải cách đã được áp dụng để chống lại tình trạng gian lận thương mại. Trong tương lai, dự kiến nhu cầu sử dụng thẻ RFID sẽ tăng mạnh, trở thành mảng thị trường trọng yếu trong lĩnh vực chip định danh RFID trên toàn cầu.

Lễ ký hợp tác giữa Công ty TrueData và Tập đoàn NXP.

TrueData là một nhà phát triển giải pháp chống hàng giả dựa trên công nghệ chip RFID. Việc hợp tác với NXP sẽ giúp TrueData tự chủ hơn trong việc cung cấp chip RFID cho các dự án trong hệ sinh thái. Cả hai bên đã đề ra lộ trình phát triển với mục tiêu xây dựng một nhà máy sản xuất chip tại thị trường Việt Nam. Điều này sẽ giúp TrueData có nguồn cung cấp chip tự chủ và phát triển các dự án trong hệ sinh thái, bao gồm các lĩnh vực như tài chính, y tế và nông nghiệp.

Đồng thời, sự hợp tác này cũng thể hiện khả năng phát triển các công nghệ tiên tiến, đặc biệt là về chip, tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội phát triển các ngành công nghiệp chuyên môn, trong đó bao gồm cả ngành công nghiệp chip bán dẫn.

Sự kết hợp giữa sử dụng kiến thức chuyên môn của NXP trong việc sản xuất chip và khả năng phân tích dữ liệu tiên tiến của TrueData hướng đến việc thúc đẩy triển khai các giải pháp trong chương trình chuyển đổi số, cho phép thu thập, phân tích và ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác và ý nghĩa trong tất cả các lĩnh vực.

Bằng việc hợp tác, TrueData và NXP cam kết hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ trong chương trình chuyển đổi số và góp phần vào thành công của những dự án trong chiến lược phát triển đã được hai bên thống nhất.

Quang Lộc

Bài đăng trên báo Công thương (https://congthuong.vn/cong-ty-truedata-hop-tac-voi-nxp-trong-phat-trien-an-toan-chuoi-cung-ung-ket-noi-268357.html)

CÙNG CHUYÊN MỤC

null