1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Thông cáo báo chí
  6. chevron_right
  7. DOANH NGHIỆP TỈNH LÂM ĐỒNG CÓ THÊM GIẢI PHÁP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC GIÚP NGĂN CHẶN HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

DOANH NGHIỆP TỈNH LÂM ĐỒNG CÓ THÊM GIẢI PHÁP VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC GIÚP NGĂN CHẶN HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

Lâm Đồng – Ngày 21/10/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) tổ chức lễ ký kết công bố Quyết định thành lập văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam tại tỉnh Lâm Đồng. Tại sự kiện lần này ACTIV đem lại thêm một giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hoá nhằm góp phần chống lại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mạng lại hiệu quả, bảo vệ được thương hiệu cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng trong địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội trường Lễ ra mắt văn phòng đại diện tại tỉnh Lâm Đồng.

Truy xuất nguồn gốc được xác định là một trong những khâu đột phá và ngày càng trở nên cần thiết trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc trong xuất khẩu, hội nhập kinh tế thế giới.

Truy xuất nguồn gốc đóng vai trò hết sức quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp minh bạch thông tin của một sản phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối; hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình quản lý và kiểm soát hàng hóa trên thị trường, giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm thật. Vì vậy việc chọn lựa giải pháp truy xuất nguồn gốc nhằm chống hàng giả một cách có hiệu quả là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin – phân phối và cung ứng sản phẩm công nghệ. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng hàng hóa lưu thông trên thị trường hiện nay. ACTIV đã thấu hiểu những trăn trở, khó khăn của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường vì vừa đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, vừa chống chọi lại nạn hàng giả, hàng nhái. Người tiêu dùng hằng ngày đối mặt với việc mua phải hàng không chính hãng làm tổn hại đến kinh tế và sức khỏe, do đó Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam đã đưa giải pháp công nghệ chống giả Truedata đến với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ông Phạm Văn Thọ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam phát biểu tại buỗi lễ.

Truedata là giải pháp tối ưu vì truy xuất nguồn gốc hàng hoá bằng công nghệ chíp RFID, đáp ứng hội nhập Quốc tế, đảm bảo kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống với nhau, giải pháp công nghệ chống giả Truedata được vận hành theo cơ chế “đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu”. Dữ liệu về sản phẩm được tạo ra tự động từ khâu sản xuất, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng, thông qua các trạm nhập – xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông sản phẩm. Với khả năng truy vết, giải pháp công nghệ chống giả Truedata giúp cho Doanh nghiệp nhận biết được sản phẩm của mình có bị làm giả hay không, giúp người tiêu dùng đánh giá được sản phẩm và quyết định trong việc lựa chọn mua sản phẩm.

Được biết, tỉnh Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là khu vực năng động có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là thị trường có nhiều tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp và du lịch. Hiện nay, Lâm Đồng được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về diện tích ứng dụng công nghệ cao và trở thành “điểm sáng” về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của cả nước.

Với tiềm năng và thế mạnh hàng hóa trên của tỉnh Lâm Đồng là rất lớn, để bảo vệ sản phẩm hàng hóa mang thương hiệu Lâm Đồng phủ song khắp cả nước nói riêng và xuất khẩu ra thị trường Quốc tế nói chung là nhiệm vụ cần thiết hiện nay. Vì nếu không ngăn chặn được nạn hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ của Lâm Đồng đưa ra thị trường thì làm giảm niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu hàng hóa Lâm Đồng và gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp.

Nhằm mở rộng địa bàn hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển của Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam trong thời kỳ mới. Tận dụng và phát huy mọi nguồn nhân lực tại địa phương, góp phần vào bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính, bảo vệ các giá trị thương hiệu hàng hóa của địa phương và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam mở Văn phòng đại diện tại tỉnh Lâm Đồng tại địa chỉ 75A thôn Phú Hiệp 3, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ giá trị thật của hàng hóa sản xuất tại địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế một cách bền vững.

Ông Phạm Văn Thọ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam trao quyết định thành lập VPĐD cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung – Trưởng đại diện VPĐD tỉnh Lâm Đồng.

Với công nghệ về giải pháp chống giả Truedata hiện đang được sử dụng bởi công nghệ RFID và hợp tác cùng nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới NXP Semiconductors đến từ Hà Lan, qua đó, giải pháp sử dụng chip định danh để đánh dấu và theo dõi nguồn gốc của sản phẩm, đây là bước đầu tiên trong việc đảm bảo tính xác thực và minh bạch của các sản phẩm.

Đây cũng là công nghệ lần đầu tiên được các công ty bảo hiểm trong nước đồng hành như Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) hay Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC). Theo đó, người tiêu dùng nếu mua phải sản phẩm không đúng với chất lượng như doanh nghiệp sử dụng công nghệ TrueData đã cam kết sẽ được bồi thường giá trị sản phẩm tương đương. Đây là công nghệ hợp chuẩn GS1 đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với người tiêu dùng, việc sử dụng công nghệ RFID và Blockchain giúp họ xác định rõ nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, từ đó tăng cường sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Những thông tin minh bạch và chính xác giúp người tiêu dùng có lựa chọn đúng đắn và an toàn cho sức khỏe của mình.

Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) để đưa công nghệ chống hàng giả mới TrueData đến cộng đồng doanh nghiệp và HTX.

Đối với các doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc, việc sử dụng công nghệ AI và Blockchain giúp tối ưu hóa quy trình vận hành, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Từ đó, các doanh nghiệp có thể nắm bắt được xu hướng và nhu cầu thị trường nhanh chóng, từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả và tăng cường sự cạnh tranh.

Còn đối với nhà chức trách, các giải pháp chống giả TrueData hỗ trợ trong việc quản lý thông tin liên quan đến an ninh, an toàn và nguồn gốc hàng hóa. Dữ liệu được xác thực và bảo mật trên nền tảng đồng thuận giúp họ có cái nhìn toàn diện và chính xác về tình hình thị trường, từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Sự minh bạch và tin cậy trong các giao dịch kinh doanh, bằng cách cung cấp dữ liệu truy xuất nguồn gốc, thông tin về quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, giả phát chống giả TrueData giúp người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định thông thái và có niềm tin vào những sản phẩm mà họ sử dụng. Điều này góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng bền vững và tạo lòng tin trong cộng đồng.

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra gần 3.000 vụ việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, số tiền xử phạt gần 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, các hành vi vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái vẫn diễn biến phức tạp.

Vì vậy, truy xuất nguồn gốc sản phẩm có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và là một giải pháp giúp cho người tiêu dùng tìm hiểu về thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà họ đã mua, bảo đảm quyền lợi và chất lượng tương đương với số tiền bỏ ra.

Với sứ mệnh kiến tạo giá trị thật cho xã hội không chỉ xem công nghệ là công cụ, mà còn là một cách để tạo ra tác động tích cực và đem lại lợi ích rõ ràng cho mọi người, việc chống gian lận thương mại và xây dựng niềm tin cho cộng đồng, giải pháp chống giả Truedata đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội, đồng thời thúc đẩy sự công bằng, minh bạch và an toàn trong thị trường kinh doanh.

Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam đồng hành cùng các đối tác, doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, nâng cao hiệu quả và sự phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực của đời sống.

CÙNG CHUYÊN MỤC

null