1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Tin tức & sự kiện
  6. chevron_right
  7. Truy xuất nguồn gốc theo thông tư 02/2024 /TT BKHCN

Truy xuất nguồn gốc theo thông tư 02/2024 /TT BKHCN

Hà Nội, ngày 09 tháng 07 năm 2024 – Công ty Cổ phần Công nghệ chống giả VN (ACTIV) tổ chức hội thảo về tiêu chí truy xuất nguồn gốc theo Thông tư 02/2024 /TT BKHCN. Hội thảo nhằm cập nhật cho doanh nghiệp các tiêu chí mới nhất về Truy xuất nguồn gốc cũng như giới thiệu giải pháp truy xuất nguồn gốc TrueData, một công nghệ tiên tiến đáp ứng đủ các tiêu chí được đặt ra trong thông tư.

các doanh nghiệp tham gia hội thảo

 

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc của từng sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bao gồm tối thiểu 10 thông tin sau:

1: Tên sản phẩm, hàng hóa;

2: Hình ảnh sản phẩm, hàng hóa;

3: Tên đơn vị sản xuất, kinh doanh;

4: Địa chỉ đơn vị sản xuất, kinh doanh;

5: Các công đoạn trong sản xuất, kinh doanh (bao gồm tối thiểu thông tin: mã truy vết sản phẩm, mã truy vết địa điểm và thời gian sự kiện truy xuất nguồn gốc của từng công đoạn);

6: Thời gian sản xuất, kinh doanh (thời gian các sự kiện truy xuất nguồn gốc diễn ra);

7: Mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa;

8: Thương hiệu, nhãn hiệu, mã ký hiệu, số sê-ri sản phẩm (nếu có);

9: Thời hạn sử dụng của sản phẩm, hàng hóa (nếu có);

10: Các tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn cơ sở được áp dụng.

Theo Thông tư 02/2024 /TT BKHCN, luật truy xuất nguồn gốc đã được áp dụng từ ngày 1/6/2024. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc áp dụng các giải pháp trên thị trường và chưa biết cách thức áp dụng cũng như điểm khác biệt giữa các giải pháp. Hội thảo cũng  giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách thức truy xuất nguồn gốc và tìm hiểu về giải pháp TrueData.

Công ty Cổ phần Công nghệ chống giả VN là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ chống giả tại Việt Nam. Công ty cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc TrueData  và chống hàng giả thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, Blockchain và RFID. Sự ký kết hợp tác của ACTIV với các đơn vị liên kết là một bước quan trọng trong việc tạo ra một môi trường hợp tác và phát triển bền vững. ACTIV đã tìm kiếm và lựa chọn các đối tác có uy tín và chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau nhằm mang lại lợi ích và giá trị gia tăng cho cả hai bên. Điều này không chỉ giúp ACTIV mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cường năng lực, mà còn giúp các đơn vị liên kết có cơ hội tiếp cận tài nguyên, công nghệ và kiến thức mới.

Ô.Phạm Văn Thọ-TGĐ CTCP công nghệ chống giả VN và Ô.Nguyễn Trọng Mạnh-TGĐ CTCP thuong mại & Auto VN

 

Ô.Phạm Văn Thọ-TGĐ CTCP công nghệ chống giả VN và Ô.Nguyễn Sơn Lâm-Đại diện thuong mại của ACTIV

 

Theo các tiêu chí đã nêu trong thông tư thì các mã QR trên thị trường hiện nay dần sẽ bị thay thế bởi các giải pháp công nghệ tiên tiến hơn như TrueData, và môt số giải pháp khác….. vì mã QR  không thể đảm bảo tính bảo mật và an toàn về mặt thông tin. TrueData cung cấp một hệ thống truy xuất nguồn gốc đáng tin cậy, giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Chính vì vậy sẽ cho các DN có cơ hội cạnh tranh với thị trường quốc tế, cánh của xúc tiến thương mại sẽ rộng mờ hơn vỡi các sản phẩm minh bạch về nguồn gốc và chẩt lượng.

Đất nước đang trong giai đoạn chuyển mình thay đổi từng ngày, đã và đang ứng dụng công nghệ vào công việc và đời sống của người dân, trong sản xuất kinh doanh. Chúng ta có thể thấy hiện nay mọi thứ đang dần được công nghệ hoá, từ thủ tục hành chính cũng như thanh toán ngân hàng đến quản lý truy xuất xuất xứ hàng hoá và quản lý thuế. Thế nên mới nói việc thay đổi làm mới tư duy kinh doanh, tuân thủ các yêu cầu về pháp lý, cùng xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững, cam kết chất lượng, nguồn gốc hàng hoá để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng, đồng thời đem lại lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng trong đó có gia đình và bản thân chúng ta là đièu tất yếu và cần thiết nhất thời điểm này. Đó cũng là những thông điệp muốn ACTIV muốn chia sẻ đến mọi người đúng như câu slogan của ACTIV ” Mang Sản Phẩm Thật Đến Mọi Nhà”.

CÙNG CHUYÊN MỤC

null