1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Thông cáo báo chí
  6. chevron_right
  7. LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHỐNG GIẢ VIỆT NAM TẠI TỈNH VĨNH PHÚC

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHỐNG GIẢ VIỆT NAM TẠI TỈNH VĨNH PHÚC

Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh  Phúc có thêm giải pháp công nghệ truy xuất nguồn gốc, giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vĩnh Phúc – Ngày 28/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ ký kết công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tại sự kiện lần này, ACTIV đem lại thêm một giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hoá, nhằm góp phần chống lại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mạng lại hiệu quả và bảo vệ được thương hiệu cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng trong địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội trường buổi Lễ.

Truy xuất nguồn gốc được xác định là một trong những khâu đột phá và ngày càng trở nên cần thiết trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc trong xuất khẩu, hội nhập kinh tế thế giới.

Truy xuất nguồn gốc đóng vai trò hết sức quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp minh bạch thông tin của một sản phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối; hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình quản lý và kiểm soát hàng hóa trên thị trường, giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm thật. Vì vậy, việc chọn lựa giải pháp truy xuất nguồn gốc nhằm chống hàng giả một cách có hiệu quả là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin – phân phối và cung ứng sản phẩm công nghệ. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng hàng hóa lưu thông trên thị trường hiện nay. ACTIV đã thấu hiểu những trăn trở, khó khăn của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường vì vừa đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, vừa chống chọi lại nạn hàng giả, hàng nhái. Người tiêu dùng hằng ngày đối mặt với việc mua phải hàng không chính hãng làm tổn hại đến kinh tế và sức khỏe, do đó Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam đã đưa giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata đến với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ông Phạm Văn Thọ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam phát biểu tại buỗi lễ.

Truedata là giải pháp tối ưu vì truy xuất nguồn gốc hàng hoá bằng công nghệ chíp RFID, đáp ứng hội nhập Quốc tế, đảm bảo kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống với nhau, giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata được vận hành theo cơ chế “đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu”. Dữ liệu về sản phẩm được tạo ra tự động từ khâu sản xuất, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng, thông qua các trạm nhập – xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông sản phẩm. Với khả năng truy vết, giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata giúp cho Doanh nghiệp nhận biết được sản phẩm của mình có bị làm giả hay không, giúp người tiêu dùng đánh giá được sản phẩm và quyết định trong việc lựa chọn mua sản phẩm đó.

Được biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, là điểm đến được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn đầu tư, hiện tỉnh Vĩnh Phúc có 10 khu công nghiệp lớn với đa ngành nghể sản xuất. Về sản phẩm Nông nghiệp có nhiều sản phẩm được phân hạng và cấp Giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP như: Các loại bột sữa gạo lứt sinh thái, mật ong gừng sả, rượu nếp chất, rượu táo mèo Horse style, rượu chuối, thanh long ruột đỏ, xúc xích và thịt lợn thảo quế, dưa chuột sạch, nấm sò và đông trùng hạ thảo, nấm yến Phùng Gia….

Đến nay, toàn tỉnh đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp trên 26 mã số vùng trồng và 2 cơ sở đóng gói với tổng diện tích hơn 200 ha; trong đó, có trên 170 ha đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch đi một số nước như Úc, NewZealand, Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU…

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu quý I/2023 ước đạt 5.000 triệu USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ. Trong đó kim ngạch xuất khẩu quý I/2023 ước đạt 2.190 triệu USD, tăng 35,8% so với cùng kỳ, đứng thứ 10/63 tỉnh thành cả nước, đứng thứ 4/11 tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 2.810 triệu USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ, đứng thứ 9/63 tỉnh, thành cả nước, đứng thứ 4/11 tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.

Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Vĩnh Phúc là máy móc, thiết bị và phụ tùng, linh phụ kiện, phụ tùng ô tô; xe máy nguyên chiếc, linh kiện, phụ tùng xe máy; hàng điện tử và linh kiện điện tử; hàng dệt may…

Nhằm mở rộng địa bàn hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển của Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam trong thời kỳ mới. Tận dụng và phát huy mọi nguồn nhân lực tại địa phương, góp phần vào bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính, bảo vệ các giá trị thương hiệu hàng hóa của địa phương và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam thành lập văn phòng đại diện tại tỉnh Vĩnh Phúc tại địa chỉ TDP Đại Lợi, Phường Tiền Châu, Thành phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc. Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ giá trị thật của hàng hóa sản xuất tại địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế một cách bền vững.

Ông Phạm Văn Thọ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam trao quyết định thành lập VPĐD cho ông Lưu Văn Phương – Trưởng đại diện VPĐD tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Với công nghệ về giải pháp chống giả Truedata hiện đang được sử dụng bởi công nghệ RFID và hợp tác cùng nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới NXP Semiconductors đến từ Hà Lan, qua đó, giải pháp sử dụng chip định danh để đánh dấu và theo dõi nguồn gốc của sản phẩm, đây là bước đầu tiên trong việc đảm bảo tính xác thực và minh bạch của các sản phẩm.

Đây cũng là công nghệ lần đầu tiên được các công ty bảo hiểm trong nước đồng hành như Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) hay Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC). Theo đó, người tiêu dùng nếu mua phải sản phẩm không đúng với chất lượng như doanh nghiệp sử dụng công nghệ TrueData đã cam kết sẽ được bồi thường giá trị sản phẩm tương đương. Đây là công nghệ hợp chuẩn GS1 đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với người tiêu dùng, việc sử dụng công nghệ RFID và Blockchain giúp họ xác định rõ nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, từ đó tăng cường sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Những thông tin minh bạch và chính xác giúp người tiêu dùng có lựa chọn đúng đắn và an toàn cho sức khỏe của mình.

Đối với các doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc, việc sử dụng công nghệ AI và Blockchain giúp tối ưu hóa quy trình vận hành, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Từ đó, các doanh nghiệp có thể nắm bắt được xu hướng và nhu cầu thị trường nhanh chóng, từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả và tăng cường sự cạnh tranh.

Còn đối với nhà chức trách, các giải pháp chống giả TrueData hỗ trợ trong việc quản lý thông tin liên quan đến an ninh, an toàn và nguồn gốc hàng hóa. Dữ liệu được xác thực và bảo mật trên nền tảng đồng thuận giúp họ có cái nhìn toàn diện và chính xác về tình hình thị trường, từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Sự minh bạch và tin cậy trong các giao dịch kinh doanh, bằng cách cung cấp dữ liệu truy xuất nguồn gốc, thông tin về quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, giả phát chống giả TrueData giúp người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định thông thái và có niềm tin vào những sản phẩm mà họ sử dụng. Điều này góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng bền vững và tạo lòng tin trong cộng đồng.

Theo số liệu từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho thấy, trong 10 tháng năm 2023, tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới còn diễn biến phức tạp, nhất là đối với mặt hàng lợn, đường cát, thuốc lá điếu, hàng điện tử đã qua sử dụng…

Đặc biệt, trong 10 tháng qua, vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tiếp tục gia tăng; nhiều chủ thể quyền các nhãn hiệu lớn ở các nước như: Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Ý… đã có buổi làm việc, phản ánh với Tổng cục QLTT về việc hàng nhái thương hiệu của họ bày bán công khai trên các sàn TMĐT Lazada, Shopee, TikTok, qua đó các đơn vị cũng đã đề xuất các phương án hợp tác trong phòng, chống và ngăn chặn các hành vi phạm.

Bên cạnh đó, trong 10 tháng năm 2023, lực lượng QLTT cả nước đã thực hiện kiểm tra 62.338 vụ việc, xử lý 44.554 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách trên 410 tỉ đồng.

Trước thực trạng hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ “bùng nổ” như hiện nay, đặc biệt là trên không gian mạng, lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc ngăn chặn, xử lý nghiêm nhiều đối tượng vi phạm. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả, gian lận thương mại, hàng lậu vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng chuyển địa bàn hoạt động từ môi trường truyền thống sang môi trường TMĐT, khiến công tác quản lý, xử lý các hành vi gian lận thương mại trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, truy xuất nguồn gốc sản phẩm có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và là một giải pháp giúp cho người tiêu dùng tìm hiểu về thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà họ đã mua, bảo đảm quyền lợi và chất lượng tương đương với số tiền bỏ ra.

Với sứ mệnh kiến tạo giá trị thật cho xã hội không chỉ xem công nghệ là công cụ, mà còn là một cách để tạo ra tác động tích cực và đem lại lợi ích rõ ràng cho mọi người, việc chống gian lận thương mại và xây dựng niềm tin cho cộng đồng, giải pháp chống giả Truedata đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội, đồng thời thúc đẩy sự công bằng, minh bạch và an toàn trong thị trường kinh doanh.

Công ty Cổ phần Công nghệ Chống giả Việt Nam đồng hành cùng các đối tác, doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, nâng cao hiệu quả và sự phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực của đời sống.

CÙNG CHUYÊN MỤC

null