1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Thông cáo báo chí
  6. chevron_right
  7. Lễ ra mắt văn phòng đại diện tại Đồng Nai của CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV)

Lễ ra mắt văn phòng đại diện tại Đồng Nai của CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV)

Ngày 20/06/2024 tại ICD Tân Cảng – Long Bình (10 Phan Đăng Lưu, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) diễn ra hội nghị “Cập nhật các quy định mới; Giải đáp và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh khu vực Tp. Hồ Chí Minh (VCCI HCM) phối hợp với Liên Đoàn Doanh Nghiệp tỉnh Đồng Nai và ICD Tân Cảng cùng Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) phối hợp thực hiện.

Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu đại diện Lãnh đạo Cục Thuế, Lãnh đạo Cục Hải quan… Các đại diện cơ quan ban ngành phổ cập đến doanh nghiệp về chính sách và thủ tục hành chính mới của thuế và hải quan. Theo đó, cung cấp thông tin chi tiết về các quy định mới, giải đáp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà cộng đồng doanh nghiệp gặp phải trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Toàn cảnh hội nghị

Đại diện Phòng Pháp chế VCCI HCM và Phòng quản lý XNK khu vực Đồng Nai cũng đã cập nhật các quy định mới về truy xuất nguồn gốc hàng hóa và giới thiệu các lưu ý quan trọng cho doanh nghiệp. Truy xuất nguồn gốc hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp.

Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó giám đốc VCCI HCM chia sẻ một số nội dung cùng doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP.HCM (VCCI HCM) cho biết, Việt Nam đã ký kết 16 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương, trong đó, đang thực hiện 15 Hiệp định. Tổng số các quốc gia trong 15 Hiệp định này là 54 quốc gia, chiếm gần 60% dân số của thế giới và chiếm 62% GDP của thế giới.Nói sâu hơn về phát triển bền vững, ông Nam cho rằng, truy xuất nguồn gốc của sản phẩm hàng hóa đóng một vai trò rất quan trọng. Làm thế nào để có thể thâm nhập được vào các thị trường quốc tế, đảm bảo được hàng hóa đó đáp ứng được các yêu cầu của Việt Nam cũng như của quốc tế và làm thế nào để đảm bảo được người tiêu dùng có thể yên tâm về mức độ an toàn của các sản phẩm hàng hóa này…thì giải pháp để truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm này là đặc biệt quan trọng.

Cũng tại hội nghị, Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) đã quyết định thành lập văn phòng đại diện tại số 377, tổ 8, Khu phố 1, P.An hòa, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Văn phòng này sẽ phục vụ như một trung tâm thông tin và tư vấn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực chống giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) cũng mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các HTX, các Hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và truy xuất nguồn gốc hàng hoá.

z5556215514403-f7b8f6bfb945ac5a2ecb947983efb642-1718880348.jpg
 Bổ nhiệm bà Phạm Thị Hồng làm trưởng đại diện văn phòng.

Theo ông Phạm Văn Thọ, Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc, giúp đảm bảo tính xác thực và chất lượng của các sản phẩm: Đã giới thiệu đến các doanh nghiệp giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa TrueData. Đây là một giải pháp công nghệ tiên tiến, đáp ứng và thỏa mãn đầy đủ 10 tiêu chí quy định tại Thông tư 02/2024/TT-BKHCN, có hiệu lực từ 1/6/2024, đó là bộ tiêu chí bắt buộc của sản phẩm hàng hóa khi tham gia lưu thông trên thị trường.  TrueData sẽ giúp tăng cường sự tin tưởng của người tiêu dùng và mở ra cơ hội tiếp cận thị trường xuất khẩu rộng lớn. Đơn vị cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ chống giả và truy xuất nguồn gốc hàng hóa, góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và an toàn.

CÙNG CHUYÊN MỤC

null