1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Truyền thông
  4. chevron_right
  5. Tin tức & sự kiện
  6. chevron_right
  7. Sâm Ngọc Linh: Áp dụng công nghệ định danh lên những củ sâm đầu tiên

Sâm Ngọc Linh: Áp dụng công nghệ định danh lên những củ sâm đầu tiên

Vừa qua, Thương hiệu Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum đã triển khai ứng dụng công nghệ định danh sản phẩm Truedata nhằm bảo vệ thương hiệu trên từng củ sâm.

5 củ sâm Ngọc Linh được đấu giá thành công.

Ngày 14/11/2023,Tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng địa lý cho sản phẩm sâm củ mang tên “Ngọc Linh”. Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức sự kiện đấu giá 5 củ sâm  nhằm gây quỹ cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gặp khó khăn

Tại đây, Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông lần đầu tiên áp dụng công nghệ gắn chip định danh lên 5 củ sâm Ngọc Linh, 5 củ sâm Ngọc Linh này có trọng lượng 375g với năm tuổi từ 10-12 năm được bán với giá 98 triệu đồng, được thu hoạch tại khu vực rừng đặc dụng Ngọc Linh. 5 củ sâm Ngọc Linh đầu tiên được gắn chip định danh đã được đấu giá thành công với mức giá lên tới 261 triệu đồng một kg

Đại diện bên thắng đấu giá và chủ doanh nghiệp Tu Mơ Rông đóng góp quỹ công đoàn sau phiên đấu giá

Đứng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, điều này đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hàng hóa trên thị trường nói chung và thương hiệu Sâm Ngọc Linh nói riêng.

Việc đấu giá thành công 5 củ sâm Ngọc Linh đầu tiên được gắn chip định danh là một tín hiệu tích cực cho ngành sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum. Đây là minh chứng cho nhu cầu đối với sản phẩm này là rất lớn.

Công nghệ gắn chip định danh cho sâm Ngọc Linh do công ty cổ phần TrueData cung cấp.

Con chip này được gắn cố định trên thân củ sâm, chứa thông tin sản phẩm bao gồm ADN, thông tin kiểm định hàm lượng của Trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học – Công nghệ tỉnh Kon Tum, chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc sản phẩm nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm, truy suất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng trên điện thoại, giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái.

Trong 40 năm qua, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh sâm Ngọc Linh là loại quý hiếm và tốt nhất thế giới hiện nay do những tính chất đặc biệt nổi trội và trồng ở vùng địa lý đặc thù.

Phòng Nội Dung

CÙNG CHUYÊN MỤC

null